2351 lượt xem

Máy cấu hình thấp thì nên dùng bản Photoshop nào?

Photoshop được biết đến là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc chỉnh sửa ảnh, cắt ghép chi tiết, thiết kế ảnh 3D,…Tuy nhiên, máy tính của bạn cấu hình thấp thì nên dùng bản Photoshop nào cho phù hợp.

Máy cấu hình thấp thì nên dùng bản Photoshop nào

Hiện tại, Photoshop có 3 bản để người dùng có thể sử dụng là Photoshop CC, Photoshop CS và Photoshop Portable

+ Photoshop CC được Adobe cập nhập theo từng năm và phần mềm có tính phí. Photoshop CC mang đầy đủ những tính năng, luôn cập nhật để hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên, Photoshop CC đòi hỏi cấu hình máy phải cao, bộ vi xử lý đảm bảo để có thể sử dụng mượt mà. Ví như như Ram phải từ 8GB, chip từ i5 thế hệ thứ 4 trở lên, màn hình khuyến cáo dùng card rời để thể hiện đúng màu sắc.

+ Photoshop CS được Adobe tung ra các bản từ CS, CS1, CS2, CS3, CS4, CS5, CS6 và hiện tại họ đã dừng việc cho ra phiên bản mới. Tuy nhiên, Adobe vẫn luôn nâng cấp các công cụ nhằm hỗ trợ người dùng. Với Photoshop CS thì yếu cầu cấu hình máy thấp hơn một chút, Ram chỉ cần 4Gb, chip đủ dùng và không cần Card rời thì vẫn sử dụng được. Nó thích hợp cho những chiếc Lattop đời thấp và phù hợp cho những người mới học việc, sử dụng chỉnh sửa căn bản. Tuy nhiên, Photoshop CS được dùng ở máy cấu hình cao thì đó là điều rất tuyệt vời.

+ Photoshop Portable chỉ cần tải về là dùng được ngay, không cần cài đặt. Phần mềm này có thể nằm ở bất cứ file nào, kể cả ở USB khi bật lên vẫn dùng bình thường. Với Photoshop Portable bạn sẽ không lo về cấu hình máy hay gây quá tải với máy tính. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ phù hợp với những người mới học photoshop hoặc chỉnh sửa ảnh ít. Photoshop Portable sẽ không có nhiều công cụ nâng cao và không hỗ trợ người dùng. Nhưng nếu cấu hình máy tính thấp thì bạn nên dùng Photoshop Portable nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công!