545 lượt xem

Tổng hợp 7 kênh học Excel Online hiệu quả

kênh học excel online hiệu quả

Học Excel là vô cùng cần thiết hiện nay và trong tương lai bởi Excel là một công cụ gồm nhiều phần mềm hỗ trợ viết văn bản, quản lý email, thuyết trình hay bảng tính Excel. Công cụ này giúp chúng ta tạo ra các bảng tính, cùng các tính năng hỗ trợ tính toán dữ liệu nhanh, chính xác với số lượng hàng triệu ô, liên kết giữa các bảng nhằm quản lý dữ liệu chặt chẽ. Tóm lại, Excel là công cụ vô cùng hữu hiệu giúp cho chúng ta rất nhiều thời gian và dần thay thế sổ sách ghi chép phức tạp trước đây.

kênh học excel online hiệu quả

>> Xem ngay 7 kênh học Excel Online tại đây

Công dụng Excel trong học tập, công việc

Công cụ này được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau như kế toán, nhân sự, hành chính, giáo viên, kỹ sư, học sinh – sinh viên,…và thậm chí là những người làm kinh doanh cá nhân.

Excel có công dụng soạn thảo tài liệu, lưu trữ số liệu, tính toán số liệu, phân tích dữ liệu, kết hợp các dữ liệu với nhau để cho kết quả nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng, Excel còn cho phép chúng ta sử dụng rất nhiều “hàm” giúp tính toán số liệu nhanh mà không cần sử dụng bất kỳ thiết bị hay phần mềm nào khác.

Ví dụ 1: học Excel để hàm tính cộng, trừ, nhân, chia đơn giản giúp quản lý số liệu thu, chi, tính lương của công ty
Ví dụ 2: học Excel để quản lý thông tin khách hàng, giúp tìm kiếm thông tin khách hàng nhanh chóng
Ví dụ 3: Đối với học sinh – sinh viên có thể sử dụng công cụ Excel để học môn xác xuất thống kê
Ví dụ 4: học Excel để lập hóa đơn bản hàng, quản lý kho
Ví dụ 5: học Excel để thiết lập kế hoạch tài chính cá nhân

Và còn hàng ngàn các bài toán mà có thể sử dụng Excel để giải. Đây chắc chắn là công cụ vô cùng hữu ích mà bạn cần phải biết để áp dụng vào công việc, học tập của mình. Dưới đây là tổng hợp 7+ kênh học Excel Online hiệu quả nhất các bạn có thể tham khảo.

7 Kênh học Excel Online hiệu quả nhất

Kênh youtube

Gà Excel

Kênh tổng hợp kiến thức về Excel đang được Gà Excel xây dựng tương đối chuyên nghiệp, giúp các bạn có thể học hỏi ở mọi nơi khi có internet. Và hiện Gà Excel đã có hơn 300 video liên quan tới Excel trong vòng hơn 1 năm lập kênh.

học excel online

ĐT Nguyễn

Đây là kênh youtube chia sẻ về Excel chuyên nghiệp từ lâu. Thời điểm hiện tại (tháng 9/2020) kênh đã có hơn 750 video. Rất khủng phải không?

học excel online
Đây là một trong những kênh chia sẻ về Excel lâu đời nhất

Học Excel cơ bản

Đây là kênh youtube chúng ta có thể kết hợp để học Excel tốt hơn, có thêm nhiều ví dụ để thực hành hơn.

Kênh website, diễn đàn

Giaiphapexcel.com/diendan/

Forum giải pháp Excel là kênh bổ sung kiến thức học excel cơ bản cho người học theo từng các chuyên mục rõ ràng từ việc nhập dữ liệu, tạo cấu trúc dữ liệu, cách xử dụng hàm – công thức, lập trình Excel đến những kiến thức sâu hơn về Excel. Trên đây chủ yếu là những bài toán thực tế được các thành viên trong nhóm chia sẻ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể học hỏi và thực hành ngay, điều đó giúp bạn dễ dàng tiếp thu được kiến thức cũng như ham muốn tìm hiểu sâu hơn về Excel.

học excel online
Diễn đàn chia sẻ về Excel rất hay

Webketoan.com/forums/

Web kế toán chủ yếu cung cấp các kiến thức excel chuyên phục vụ cho chuyên ngành Kế toán như bảng tín kế toán, mẫu sổ kế toán và cả những phần mềm kế toán. Ngoài những bài viết chia sẻ về kiến thức excel, website còn là một diễn đàn chung cho dân kế toán hỏi – đáp các khó khăn, thắc mắc về giấy tờ, chứng từ và các vấn đề pháp lý.

Excelketoan.vn/

Cũng giống như diễn đàn Webketoan.com, website này cũng cấp cấp các kiến thức chủ yếu liên quan tới chuyên ngành kế toàn, cũng như một số tính năng giúp xử lý dữ liệu nhanh chóng hơn trong quá trình làm việc.

Excelexposure.com/

Đây là một kênh nước ngoài cũng chia sẻ về Excel rất hay. Các bạn nào có khả năng tiếng anh thì có thể sử dụng kênh này để học. Bạn có thể kết hợp vừa học Excel, vừa có thể học thêm được nhiều từ vựng chuyên ngành.

Tintuctruyenthong.com